รับข้อเสนอสุดพิเศษ!

มือถือแสดงแอปพลิเคชันต่างๆ พร้อมข้อความ "5 แอปพลิเคชัน ช่วยจัดบัญชี"

5 แอปพลิเคชันช่วยคำนวณภาษี ฟรี 

Table of Contents

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยเจอกับปัญหาในการคำนวณภาษีแน่นอน ไม่รู้ว่าคิดยังไงหรือว่าคำนวณแบบไหน ปัจจุบันการคำนวณภาษีไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป เพราะสมัยนี้เค้ามีแจกฟรี “แอปพลิเคชันคำนวณภาษี” ให้โหลดเยอะแยะมากมาย 

วันนี้ชอบการบัญชีได้รวบรวม “แอปพลิเคชันคำนวณภาษี” มาให้ 5 แอปพลิเคชัน คือ RD Smart Tax, iTAX PRO PIT 90, PIT 91 และ Tax Instead ให้ได้อ่านแล้วเลือกใช้ให้เหมาะกับตนเอง เพราะแต่ละแอปพลิเคชันการใช้งานจะแตกต่างกันออกไปนะคะ

1. RD Smart Tax

เป็นแอปพลิเคชันทางการของกรมสรรพากรโดยตรง ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้เสียภาษี และบุคคลธรรมดาทั่วไป โดยในตัวแอปพลิเคชันจะมีการแจ้งข่าวสารเรื่องราวของกฎหมายที่ออกใหม่จากกรมสรรพากร สื่อความรู้อิเล็กทรอนิกส์ และตัวช่วยในการคำนวณภาษี ทั้งหมดนี้ยังไม่รวมการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.91 ภายในกำหนดเวลา สามารถจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้ไว้คำนวณปีถัดไปได้ แล้วก็สามารถยื่นภาษีแบบออนไลน์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ค่อนข้างครบจบในตัวเดียวเลย สามารถใช้ได้ทั้ง iOS / Android

2. iTAX PRO

แอปพลิเคชันตัวนี้สามารถเติมเต็มความต้องการของผู้ที่มีปัญหาอย่างมากในการคำนวณภาษี สามารถวางแผนภาษีได้ 3 รูปแบบ ซึ่งสามารถเลือกกรอกรายการในส่วนของรายได้ และลดหย่อนต่าง ๆ ได้ ตัวรูปแบบเค้าจัดได้เป็นระเบียบไม่สับสนเลยสักนิด จะมีหน้ารายได้เงินปันผลที่พี่ทุยค่อนข้างปลื้ม เพราะเราสามารถเลือกได้ทันทีว่าจะรวมคำนวณหรือไม่ ทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรจะใช้เครดิตภาษีเงินปันผลดีไหม และยังมีฟังก์ชันการวางแผนประหยัดภาษีอีกด้วยนะ ซึ่ง iTAX PRO เนี่ย จะคำนวณตัวเลขออกมาเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้ถึงจำนวนเงินที่ต้องจ่ายเพิ่มหรือได้รับเงินคืนล่วงหน้าอีกด้วย ตัว iTAX PRO จะสีค่อนข้างสะอาดตา ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรแบบเรียบง่าย ใช้ได้ทั้ง iOS / Android

3. PIT 90

แอปพลิเคชันนี้จะสามารถสรุปผลการคำนวณมาให้ดูแบบละเอียดเลยหล่ะ เหมาะสำหรับคนที่กำลังเตรียมยื่น ภ.ง.ด.90 สำหรับคนที่มีรายได้หลายประเภท ด้วยรูปแบบของแอปพลิเคชันตัวนี้ จะเห็นชัดทุกขั้นตอน ค่อนข้างเข้าใจง่ายและละเอียด ว่าต้องกรอกข้อมูลอะไรบ้าง เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนทั้งหมด เจ้า PIT 90 เนี่ย ก็จะคำนวณออกมาให้แบบเสร็จสมบูรณ์ แอปพลิเคชันนี้จะมีความน่ารักสดใส ดูง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรแบบทางการมาก แล้วก็เหมาะกับผู้ที่มีเงินได้หลายประเภท แนะนำให้โหลดติดมือถือไว้ได้เลย ใช้ได้ทั้ง iOS / Android

4. PIT 91

แอปพลิเคชัน PIT 91 จะคล้าย ๆ กับ PIT 90 แต่ต่างกันตรงที่ว่าเจ้า PIT 91 เนี่ย มีเอาไว้คำนวณภาษีสำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวยื่น ภ.ง.ด.91 หรือง่าย ๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือนเป็นหลักเนี่ยแหละ ใช้ง่ายไม่แตกต่างกัน สามารถรวมภาษีที่ถูกหัก ณ ที่จ่ายทั้งปีมาให้พร้อมกันได้ แจกแจงรายละเอียดของเงินภาษีที่ต้องชำระจริง  มีตัวช่วยคำนวณเพียงแค่กรอกเลขเท่านั้น ใช้งานง่ายมากพี่ทุยลองใช้แล้ว ตัวรูปแบบแอปพลิเคชันเค้าก็น่ารัก ใช้ได้ทั้ง iOS / Android

5. Tax Instead

แอปพลิเคชันนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยฝ่ายบริหาร หรือฝ่ายทรัพยากรบุคคล ในการคำนวณภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายออกแทน กรณีที่กิจการตกลงรับผิดชอบภาษีเงินได้ให้กับพนักงานคนสำคัญ หรือแม้แต่ตัวผู้บริหารเองโดยที่โปรแกรมจะนำข้อมูลเงินได้เช่น เงินเดือน, ค่านายหน้า, โบนัส หรืออื่น ๆ มารวมเป็นรายได้ และหักค่าใช้จ่ายให้โดยอัตโนมัติ รวมถึงนำค่าลดหย่อนที่กรอกเข้าไปมาหักเพื่อคำนวณภาษี โดยโปรแกรมจะแจ้งเตือนกรณีที่กรอกค่าลดหย่อนต่าง ๆ เกินเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด เพียงเท่านี้ก็จะรู้แล้วว่ากิจการต้องออกภาษีแทนให้เท่าไหร่ พนักงานจะได้รับเงินในแต่ละเดือนเท่าไหร่ ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ค่อนข้างมีรายละเอียดเยอะหน่อย แต่สีสันนี่น่ารักเชียวล่ะ ใช้ได้ทั้ง iOS / Android

#ภาษี #ภาษีเงินได้ #บุคคลธรรมดา #ยื่นภาษี #ยื่นภาษีออนไลน์

ทางสำนักงานบัญชีคุณภาพ เรามีบริการดูแลคุณลูกค้าทางด้านบัญชีและภาษีแบบครบวงจร

✅ รับทำบัญชี และยื่นภาษี/รายเดือน

✅ รับจดทะเบียนบริษัทจำกัด ห้างหุ้นส่วนจำกัด ทะเบียนพาณิชย์

✅ แก้ไขเปลี่ยนแปลงเอกสารของธุรกิจ

✅ ปิดงบการเงินประจำปี

✅ ตรวจสอบบัญชี

✅ ให้คำปรึกษาและวิเคราะห์วางแผนทางด้านบัญชี และภาษีอากร

สอบถามข้อมูลและขอรับคำปรึกษาได้ที่

📩 Inbox : m.me/ChobAccounting

📱 โทร: 094-1594561, 098-8896262

🖥️ เว็บไซต์: https://chobaccounting.co.th/

Line OA: @chobaccounting

หรือ คลิ๊ก https://lin.ee/VY2jgnO

▶️ Facebook : https://www.facebook.com/CHOBAcct

📷 Tiktok : https://www.tiktok.com/@chobaccouting_online

Youtube : https://www.youtube.com/@ChobAccounting

🏢 สำนักงานตั้งอยู่ที่ บริษัท ชอบการบัญชี จำกัด เลขที่ 517/89

ถนน มิตรภาพ-หนองคาย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง นครราชสีมา 30000

เปิดทำการทุกวันจันทร์ – วันเสาร์

เวลา 08.00 – 17.00 น.

( หยุดวันอาทิตย์และนักขัตฤกษ์ )